Chó nguy hiểm nhất thế giới – Tốp 10 giống hung dữ nhất

17/07/2021

Loài chó được con người thuần dưỡng từ khá lâu và là người bạn thân thiết nhất với chúng ta. Có những chú chó có ngoại hình xinh xắn và đáng yêu luôn được mọi người cưng nựng, gần gũi. Tuy nhiên cũng có những giống chó sở hữu vẻ ngoài to lớn, hung dữ cộng với bản tính còn hoang dã chúng có thể là nỗi khiếp sợ của con người và những loài vật khác. Bài viết này Thú cưng care sẽ tổng hợp những giống chó nguy hiểm nhất thế giới hiện nay dựa trên quan điểm của mình và tham khảo từ một số thông tin khác. Cũng xem qua những “quái vật” này là những giống chó nào nhé.

1. Chó Pitbull (Chó nguy hiểm nhất thế giới)

chó pitbull nguy hiểm nhất thế giới
Ảnh: Pitbull là giống chó nguy hiểm bậc nhất

Đứng đầu danh sách những loài chó nguy hiểm nhất hành tinh là Pitbull. Đây là giống chó mọi người đã khá quen thuộc vì những vụ tấn công mà chúng gây ra.

Pitbull có nguồn gốc từ Mỹ hiện nay chúng cũng được nuôi khá phổ biến ở Việt Nam. Vốn xuất thân từ dòng chó chiến Pitbull luôn là nỗi khiếp sợ với những loài chó khác. Chúng là loài chó hiếu chiến và gan lì bật nhất trong các loài chó. Khi chiến đấu chúng sẽ rất điên cuồng và không bao giờ từ bỏ khi con mồi chưa gục ngã.

Pitbull là giống chó hung giữ và nguy hiểm nhưng nếu được nuôi dưỡng và huấn luyện đầy đủ chúng sẽ sống rất tình cảm và trung thành với chủ nhân của mình.

2. Chó Presa Canario ( Chó nguy hiểm nhất thế giới)

chó nguy hiểm nhất thế giới presa canario
Ảnh: Chó Canario cực kỳ nguy hiểm

Canario là giống chó có tổ tiên là giống chó hoang sống trên đảo Canary. Chúng được biết đến là loài chó ngao của người Tây Ban Nha. Canario là giống chó chọi nên có tính chiến đấu rất cao. Chúng là loài chó điềm tĩnh nhưng thật sự rất nguy hiểm. Nếu bạn không phải là chủ nhân của nó thì nên đề phòng với giống chó này bởi nếu có hành động hơi quá đà chúng sẽ ngay lập tức tấn công.

Canario là một giống chó rất hung hãn và nguy hiểm. Để nuôi được giống chó này thì phải là những người có nhiều kinh nghiệm để kiểm soát chúng. Loài chó này nên chó chúng hòa nhập với xã hội ngay từ nhỏ để bớt đi tính hung hăn của mình với những con vật khác và người lạ.

3. Chó ngao Tây Tạng ( Chó nguy hiểm nhất thế giới)

chó ngao Tây Tạng
Ảnh: Ngao Tây Tạng nổi tiếng với sự hung dữ

Ngao Tây Tạng có tên tiếng anh là Tibetan Mastiff. Đây là giống chó rất nổi tiếng được nhiều người biết đến. Chúng được đặt cho biệt danh hoành tráng là “chúa tể thảo nguyên”. Với bộ lông dày và bờm dài trông chúng như những con sư tử đực dũng mãnh.

Sở hữu thân hình cao lớn Ngao Tây Tạng là nỗi khiếp sợ với mọi loài chó. Chúng có thể hạ được những con sói hoang dã khi chiến đấu bảo vệ chủ nhân của mình và điều này đã được kiểm chứng.

Tính cánh hung dữ chúng thực sự trở nên nguy hiểm với con người nếu mất kiểm soát. Tuy nhiên những chú chó khổng lồ này cũng được nhiều người nuôi hiên nay.

4. Chó Fila Brasilerio ( Chó ngao hung dữ trên thế giới)

chó nguy hiểm nhất thế giới fila brasilerio
Ảnh: Brasilerio chó ngao nguy hiểm Brazil

Đây là giống chó Ngao của Brazil. Là giống cho to lớn và hung dữ được dùng làm chó săn, giữ nhà và chăn gia súc. Đặc điểm của giống chó này là chúng cực kỳ không thích con người đặc biệt là người lạ nên huấn luyện rất khó khăn. Ngay cả khi được huấn luyện chúng cũng là loài chó có tính khí thất thường và mất hành vi kiểm soát. Đã có nhiều trường hợp bị chúng tấn công dẫn đến tử vong.

Với tính cách hung dữ và khó huấn luyện nên chúng bị cấm nuôi ở nhiều quốc gia vì những nguy hiểm tiềm tàng bên trong tính cách của chúng. Tuy nhiên giống chó này lại yêu thích trẻ con có thể chúng cảm nhận được sự vô hại từ những đứa trẻ ngây thơ sẽ không làm chúng bị nguy hiểm.

5. Chó Rottweiler ( Giống chó mạnh mẽ và hung dữ của Đức)

chó rottweiler
Ảnh: Chó Rottweiler mạnh mẽ của Đức

Rottweiler là giống chó có nguồn gốc từ Đức. Cùng với chó Berger, Rottweiler là 2 giống chó chăn cừu lâu đời tại Đức. Đây là loài chó thông minh, mạnh mẽ và bền bỉ cộng với thân hình to lớn và cân đối nên chúng thường được lựa chọn để làm chó nghiệp vụ.

Đây là một giống chó rất hung giữ có rất nhiều trường hợp bị tử vong do chúng gây ra. Tuy nhiên nếu được huấn luyện một cách chuyên nghiệp chúng sẽ là loài chó trung thành và dễ mến và không quá nguy hiểm cho con người.

6. Chó Dodo Argentino ( Chó hung dữ nhất Argentina)

chó dodo argentino
Ảnh: Dodo Argentino giống chó đặc biệt nguy hiểm

Dodo Argentino là giống chó được lại tạo từ chó chiến đấu Cordoba với chó sụcBulldog. Đây là loài chó được dùng để làm chó chiến đấu và để săn những con mồi to lớn như hưu, nai, lợn rừng và kể cả báo. Có tố chất mạnh mẽ chúng trở thành loài chó hung dữ và nguy hiểm bật nhất trên thế giới.

Với bản tính hung dữ và hiếu chiến luôn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm nên giống chó này bị cấm nuôi ở một số quốc gia như Anh, Đan Mạch…vv và một số bang ở Mỹ như Colorado, Newyork, Michigan.

7. Chó Tosa Inu ( Chó nguy hiểm nhất thế giới)

tosa inu nhật bản
Ảnh: Tosa Inu chó Ngao nguy hiểm của Nhật Bản

Tosa là giống chó Ngao có nguồn gốc từ Tosa Nhật Bản. Đây là loài chó chiến đấu có thân hình to lớn và sở hữu một sức mạnh đáng gờm.

Cơ thể to lớn và rất khó kiểm soát nên Tosa bị cấm nuôi ở nhiều quốc gia. Một khi không kiểm soát được chúng sẽ trở nên rất nguy hiểm với con người. Tuy nhiên nếu nuôi đúng cách chúng sẽ là một chú chó trung thành và đáng tin vậy bên chủ nhân của mình.

8. Chó chăn cừu Caucasian Ovcharka (Vùng Kavkaz)

chó caucasian
Ảnh: Chó chăn cừu Caucasian rất hung dữ

Đây là giống chó có nguồn gốc từ Châu Âu Nga. Giống chó này sở hữu thân hình to lớn được sử dụng để bảo vệ gia súc ở vùng núi. Sở hữu sức mạnh và bản tính hung dữ chúng khiến loài sói ăn thịt cũng phải e dè.

Caucasian nếu không được nuôi dưỡng và huấn luyện đúng cách sẽ trở nên cực kỳ hung hãn. Chúng có thể sẵn sàng tấn công người lạ bất cứ lúc nào. Tuy nhiên chúng có ưu điểm lớn là chúng rất trung thành và cả đời chỉ theo một người chủ. Chúng sẵn sàng bất chấp nguy hiểm hay hy sinh cả tính mạng để bảo vệ chủ nhân của mình.

9. Chó Doberman Pinscher

Dobermann (Doberman Pinscher)
Ảnh: Doberman giống chó mạnh mẽ và thông minh

Là giống chó có nguồn gốc từ nước Đức. Tên của chúng được lấy từ tên của người lai tạo ra giống chó này là Louis Dobermann. Chúng được đánh giá nhanh nhẹn, thông minh và học hỏi rất nhanh. Cùng với những giống chó Đức khác như Berger hay Rottweiler chúng được huấn luyện để trở thành chó nghiệp vụ.

Doberman là những chú chó hiền lành và thân thiện với chủ nhân nhưng khá nhảy cảm. Chúng sẽ trở nên hung hăn với người lạ khi cảm nhận được nguy hiểm đối với chủ nhân của mình. Sở hữu tính cánh dũng cảm và liều lĩnh nhưng cũng rất biết vâng lời. Khi nuôi chúng chúng ta cần huấn luyện đầy đủ và cẩn thận.

10. Chó Boer Boel ( Chó nguy hiểm nhất thế giới)

chó boer boel
Ảnh: Boer Boel chó ngao nguy hiểm của Nam Phi

Boer Boel là giống chó to lớn chó nguồn gốc từ Nam Phi chúng được dùng để bảo vệ gia đình và gia súc. Với tính cánh dũng cảm và không biết sợ hãi chúng sẽ đối đầu với báo hoa mai và những loài thú ăn thịt khác để bảo vệ gia súc cũng như chủ nhân của mình.

Sở hữu một lực cắn rất uy lực chúng có thể nghiền nát bất cứ thứ gì kể cả xương. Với sự nguy hiểm của minh Boer Boel bị cấm nuôi ở một số quốc gia. Đây là giống chó dữ tợn và nguy hiểm không nên trêu chọc chúng nếu không hậu quả sẽ rất khôn lường.

Tóm lại về những giống chó nguy hiểm nhất hành tinh

Ngoài 10 giống chó nguy hiểm trong danh sách trên còn có nhiều giống chó khác cũng được xếp vào mức độ nguy hiểm cao như: chó Wolfdog, chó American Bandogge, chó Ngao Bull (Bullmastiff), chó Kangal, chó Berger, Great Dane, Chowchow, Cane Corso…vv

Chó Alaska Malamute, chó sục Terrier hay Husky Sibir thì hiền lành dễ nuôi hơn. Tuy nhiên với bản tính hoang dã chúng cũng dễ nổi loạn và mất kiểm soát . Những giống chó này cũng có thể gây nguy hiểm bởi những hành vi khó đoán nhưng không nhiều.

Video sưu tầm những giống chó nguy hiểm nhất thế giới ( Nguồn Youtube)

Với những thông tin trên hy vọng giúp chúng ta biết được những giống chó nguy hiểm nhất trên thế giới hiện nay. Loài chó thực sự đáng yêu và là người bạn tuyệt vời với con người. Tuy nhiên với những chú chó có tính cánh hung dữ và nguy hiểm chúng ta nên đề phòng để hạn chế rủi ro cho bản thân.

Cảm ơn mọi người đã quan tâm và ùng hộ Thú cưng care!