Giống chó to nhất thế giới – Tốp 10 loài chó khổng lồ nhất

26/07/2021

Bạn là một người yêu chó và đang tò mò muốn biết những giống chó to nhất thế giới hiện nay là những giống chó nào. Liệu những con chó to lớn này có hung dữ và nguy hiểm như vẻ ngoài của chúng không. Hay bạn thắc mắc rằng với kích thước khổng lồ này thì những chú chó sẽ được con người sử dụng vào mục đích gì. Cùng Thú cưng care tìm hiểu những giống chó khổng lồ này có điều gì thú vị nhé.

1. English Mastiff ( Chó ngao Anh)- Giống chó to nhất thế giới

chó Ngao Anh-giống chó to nhất thế giới
Ảnh: Chó ngao Anh

Đứng đầu danh sách những giống chó to nhất thế giới là chó ngao Anh. Sở hữu chiều cao từ 70-90cm và cân nặng lên tới 100kg. Chó ngao Anh thật sự là một con vật khổng lồ khiến ai cũng phải kinh ngạc. Chó ngao Anh là giống chó được xem là lâu đời nhất trên thế giới. Trước đây chúng được dùng với mục đích chiến đấu trong những cuộc chọi chó hay làm nhiệm vụ trong quốc phòng.

Tuy mang vẻ ngoài to lớn nhưng chúng là giống chó trầm tĩnh, ngoan hiền và đặc biết rất thích chơi với trẻ con. Chúng được nuôi để làm thú cưng trong nhà bởi bản tính hiền lành, tốt bụng. English Mastiff cũng là loài chó bảo vệ tốt cho gia đình bởi sự tận tụy và thận trọng của mình.

Một chú chó ngao Anh có tên Zorba đang nắm giữ kỷ lục là chú chó nặng nhất thế giới. Cân nặng của Zorba lên tới 150kg.

2. Chó Saint Bernard- Giống cho to nhất thế giới

chó Saint Bernard- giống chó to nhất thế giới
Ảnh: Chó St. Bernard

Đứng thứ hai trong danh sách này là chó Bernard từ Thụy Sỹ. Đây là giống chó được lai giữa chó bạn địa và chó ngao châu Á. Sở hữu chiều cao từ 65-90cm cùng với cân nặng 65-100kg. Bernard thật sự là một chú chó khổng lồ không hề kém cạnh chó ngao Anh.

Các tu sĩ Thánh Bernard là những người huấn luyện giống chó này đầu tiên. Chúng được dùng vào mục đích giải cứu nững người gặp nạn khi lở tuyết hoặc bi lạc trên núi. Với sức mạnh phi thường và khứu giác nhạy bén của mình chúng là những chú chó hàng đầu được sử dụng cho mục đích cứu hộ.

Tuy có vẻ ngoài to lớn nhưng Bernard là một giống chó thân thiện, nhẹ nhàng và trung thành với chủ nhân. Chúng cũng có khả năng canh gác tốt nhờ vào ngoại hình của mình có thể làm người khác khiếp sợ.

3. Chó Great Dance – Giống chó to nhất thế giới

chó great dane
Ảnh: Chó Great Dane

Great Dane là giống chó có nguồn gốc từ nước Đức. Tuy sở hữu cân nặng không quá lớn tầm 45-90kg nhưng chiều cao của giống chó này thật sự ấn tượng trung bình từ 80-90cm. Đây là giống chó cao nhất thế giới và kỷ lục về chú chó cao nhất thế giới hiện nay có tên Zues với chiều cao lên tới (111.76cm).

Chó Geat Dance xuất hiện từ khá lâu đời khoảng 3000 năm trước Công Nguyên. Chúng được sử dụng vào mục đích kéo xe và chiến đấu. Ngày nay Great Dance là những chú chó hiền lành, thân thiện và yêu thích trẻ con. Chúng cũng sẽ dùng thân thình to lớn của mình để bảo vệ những người thân trong gia đình.

4. Chó Leon Berger (Chó sư tử)

chó leon Berger
Ảnh: Chó Leon Berger

Leon Berger hay còn gọi là chó sư tử có nguồn gốc từ nước Đức. Sở hữu ngoại hình to lớn với chiều cao từ 70-80cm và cân nặng tầm 50-80kg. Với thân hình khổng lồ cộng với bộ lông dày trông chúng giống như những con sư tử mạnh mẽ.

Với thân hình to lớn Leon Berger được sử dụng với mục đích cứu hộ cứu nạn. Trái ngược với vẻ ngoài có thể khiến nhiều người phải dè chừng thì tính cách của chúng lại hiền lành và điềm tĩnh. Leon Berger cũng là loài chó trung thành và rất ngọt ngào với trẻ con. Chó sư tử thật sự là một người bạn tuyệt với với gia đình bạn khi được huấn luyện tốt.

5. Chó Nepolitan Mastiff (chó ngao Ý) – Giống chó to nhất thế giới

chó ngao Ý
Ảnh: Chó ngao Ý

Ngao Ý là loài chó có kích thước to lớn trong những dòng chó ngao. Điểm khác biệt của giống chó này khuôn mặt có nhiều nếp nhăn và cái đầu to lớn. Với chiều cao tầm 80cm và cân nặng từ 60-70kg, Nepolitan mastiff dễ dàng lọt vào danh sách những giống chó to nhất thế giới.

Mặc dù có vẻ ngoài kỳ dị nhưng ngao Ý lại là loài chó thân tiện, hiền lành và thích chơi với trẻ con. Chúng cũng là loài chó thông minh và trung thành với chủ nhân. Với bản chất trầm tĩnh, ít sủa nhưng lại có thể giữ nhà rất tốt. Dũng cảm và chịu khó cũng là đặc điểm nổi bật của loài chó này. Tuy hiền lành nhưng chúng lại khá hung dữ với người lạ và các động vật khác nên cần lưu ý đặc điểm này.

6. Chó Newfoundland

chó Newfoundland
Ảnh: Chó Newfoundland

Đây là giống chó có nguồn gốc từ Canada là sự lai tạo giữa chó sói và chó ngao. Với cân nặng có thể lên đến 70kg cộng với bộ lông đồ sộ của mình Newfoundland trông thật to lớn.

Tuy có thân hình hộ pháp nhưng Newfoundland là những chú chó thật sự đáng yêu và ngọt ngào và nhẹ nhàng với trẻ em. Đây cũng là giống chó khá thông minh và học hỏi rất nhanh. Chúng có khả năng nắm bắt tâm lý chủ nhân khá nhạy bén.

Khác với những loài chó khác điểm mạnh của Newfoundland là khả năng bơi lội giỏi và chịu lạnh tốt. Chúng được sử dụng để hổ trợ ngư dân trên thuyền như chuyên chở dây, lưới hay nhảy xuống nước lấy những đồ vật rơi ra khỏi thuyền. Vì bơi loại tốt nên chúng dùng để cứu hộ những người bị tai nạn ở sông hay đầm lầy rất hữu ích.

7. Chó Landseer

chó Landseer
Ảnh: Chó Landseer

Đây là giống chó có nguồn gốc từ Đức và có hình dáng khá giống với chó Newfoundland. Sở hữu chiều cao khoảng 70cm và cân nặng tầm 70-80 kg. Tầm vóc của Landseer thật sự to lớn.

Cũng giống như Newfoundland giống chó này cũng có khả năng bơi lội tốt nên chúng được sử  dụng để giúp đỡ ngư dân và cứu hộ.

8. Chó săn sói Ailen ( Irish Wolfhound)

chó irish wolfhound
Ảnh: Chó Irish Wolfhound

Irish Wolfhound có nguồn gốc từ Iceland từ khá lâu để phục vụ cho săn bắn và chiến đấu. Chó Irish Wolfhould được tạo ra để có thể chạy thật nhanh để đuổi theo những con sói trong rừng. Chính vì vậy mà có có tên là chó săn sói như ngày nay.

Đây là giống chó sỡ hữu chiều cao vượt trội với đôi chân dài miên man. Chiều cao trung bình của nó còn lớn hơn chó Geat Dance. Với chiều cao khoảng 80-90cm và cân nặng tầm 60-80kg giống chó này được xếp vào một trong những giống chó to lớn nhất thế giới.

Chó Irish Wolfhound sở hữu nhiều đức tính tốt như trung thành, thông minh. Chúng cũng là giống chó điềm đạm, ngọt ngào và chu đáo. Irish Wolfhound cũng dễ chịu với trẻ em và hòa đồng với những con vật khác nên ngày nay được nuôi phổ biến trong nhiều gia đình.

9. Chó chăn cừu Anatolian (chó Kangal)

chó anatolian-giống chó to nhất thế giới
Ảnh: Chó chăn cừu Anatolian

Đây là giống chó có nguồn gốc ở Thổ Nhĩ Kỳ nằm trong danh sách những giống chó to nhất thế giới. Với chiều cao khoảng 70-88cm và cân nặng từ 50-70kg rất ấn tượng. Điểm mạnh của loài chó này là có khả năng sống độc lập mà không cần chủ bên cạnh. Chúng có thể sống thành bầy đàn và đương đầu với thú dữ. Kangal có tiếng sủa rất uy lực khiến cho các con thú khác phải khiếp sợ. Với uy lực của mình chúng được người dân sử dụng để bảo vệ gia súc.

Anatolian là giống chó thông minh, trầm tĩnh, độc lập và trung thành. Chúng rất dè dặt với người lạ và có bản năng bảo vệ mạnh mẽ. Vì vậy giống chó này cần được huấn luyện ngay từ khi còn nhỏ để có tính xã hội cao. Tránh tình trạng chúng có thể quá khích hoặc cực đoan với con người và động vật khác. Kangal cũng là loài chó có lực cắn mạnh nhất thế giới hơn cả lực cắn của chó ngao Tây Tạng.

10. Chó Dogue De Bordeaux (chó ngao Pháp)

chó ngao Pháp
Ảnh: Chó ngao Pháp

Đây là giống chó lâu đời nhất của nước Pháp. Trước đây chúng được huấn luyện để làm chó chiến đấu, chăn gia súc hoặc với mục đích bảo vệ. Với chiều cao từ 60-80cm và cân nặng từ 60-70kg chúng là một trong những giống chó to nhất thế giới.

Chó ngao Pháp có điểm nổi bật là chiếc đầu khá to so với các giống chó khác. Chúng rất năng động khi ra ngoài và ngược lại trong nhà chúng khá yên lặng, dễ chịu và không gây ồn ào. Ngao Pháp được đánh giá là giống chó điềm tĩnh, tốt bụng và thân thiện với con người.

Thông tin thêm về một số giống chó to lớn khác

Ngoài 10 giống chó to lớn trên những giống chó như : Ngao Tây Tạng ( Tibetan Mastiff), chó chăn cừu Alabai, Black Russian Terrier, Great Pyrenees, Greater Swiss Mountain Dog, chó ngao Nam Phi ( Boer Boel), chó săn hưu (Dearhound Scotland)…vv cũng sở hữu thân hình to lớn không hề kèm cạnh những giống chó nêu trên.

Video sưu tầm những giống chó to nhất thế giới (nguồn Youtube)

Hiện nay những giống chó này hầu như không được nuôi ở Việt Nam vì có giá khá cao. Hơn nữa điều kiện thí hậu ở nước ta không phù hợp với những giống chó này. Bên cạnh đó để nuôi và huấn luyến được những giống chó này thật sự không hề đơn giản. Trong số những giống chó này có Ngao Tây Tạng là gần gủi và được nuôi số ít ở nước ta. Tuy nhiên ngao Tây Tạng lại khá hung dữ nên khiến mọi người phải e dè khi sở hữu chúng.

Với những chia sẻ trên hy vọng mọi người có thêm thông tin về những giống chó to nhất thế giới hiện nay. Tuy những anh bạn này có vẻ ngoài to xác nhưng không phải giống nào cũng hung dữ hay nguy hiểm. Nhiều trong số chúng là những người bạn thật sự thân thiết, tốt bụng và hữu ích cho con người.

Xem thêm những giống chó nguy hiểm nhất thế giới tại đây!

Cảm ơn bạn đã luôn quan tâm và ủng hộ Thú Cưng Care!